Kế thê

Chương 76: Đế phi

mã giảm giá lazada hôm nayEditor: Bộ Yến Tử

Lưu Đồng từ trong cung Quý phi cáo từ đi ra, Hiển tần đang chờ ở thiên điện vội vàng nghênh đón, hỏi hắn thế nào.

Lưu Đồng cười cười, gật đầu nói: 

"Quý phi nương nương đã đáp ứng hỗ trợ."

Hiển tần liền hô một tiếng "A di đà phật", lại tò mò hỏi: 

"Con và Quý phi nương nương nói cái gì vậy, nương nương đáp ứng giúp con chiếu cố?"

Lưu Đồng chỉ cười không nói.

Hiển tần và Thụy vương giống nhau, chẳng phải người có lòng hiếu kỳ rất nặng, thấy Lưu Đồng không có ý muốn nói, cũng không hỏi nhiều, chỉ nói: 

"Quý phi nương nương đã nguyện ý giúp con chiếu cố, vậy con cứ trở về chờ tin tức đi. Ta đi cảm ơn Quý phi nương nương một lát."

Lưu Đồng lên tiếng, thi lễ với Hiển tần, thần sắc thoải mái mà ra khỏi cung, sau khi hồi phủ liền bắt đầu cho Hoa Trạch, Hoa Hạo thu xếp sính lễ chờ hôn sự.

Chính là chờ đến phiên kiểm kê khố phòng, nhìn điểm trên sổ sách gì đó, Lưu Đồng cũng chỉ có thể than nhẹ một tiếng.

Từ nhỏ hắn đã không được sủng ái, lại không có nhà mẹ nâng đỡ, duy nhất tích tụ đó là tích góp từng tí một tiền hằng năm Hoàng tử được nhận, thái nửa còn bị hắn cầm đi tiếp tế người Tây Vực.

Sau khi hắn trưởng thành có thể vào triều làm việc, lãm chút quyền thế, mượn chuyện này vơ vét của cải —— mặc dù không hắc tâm như Thái tử vậy, nhưng hơi chút khấu điểm cũng xong.

Nhưng vừa tới, Thái tử phòng bị, hắn nhúng tay không đến chuyện xấu du thủy; thứ hai, muốn hắn cướp đoạt thuế má của dân chúng, xác thực hắn làm không được.

Trừ này đó ra, hắn còn phải dưỡng toàn bộ phủ cửu hoàng tử.

Thu vào luôn định, nhưng chi ra lại không cái chuẩn đếm nhi.

Hắn làm hoàng tử đích xác là bị nghẹn khuất.

"Gia..." 

Hoa Trạch khó xử nói: 

"Lần đầu cưới hoàng tử phi, là lễ bộ trong cung gánh vác, tư khố trong phủ chúng ta cũng không tốn phí cái gì. Cũng không biết lần này lễ bộ lại tính toán như thế nào."

Lưu Đồng gật đầu: 

"Mặc kệ lễ bộ tính toán làm sao, chúng ta nên chuẩn bị trước, cứ chuẩn bị các thứ đầy đủ. Tóm lại, không thể ủy khuất hoàng tử phi."

Hoa Trạch đáp một tiếng, vừa cười vừa nói: 

"Gia đối với hoàng tử phi tương lai thật tốt."

Lưu Đồng cười cười, ho khan một tiếng, suy nghĩ một chút lại nói: 

"Lại nói tiếp, việc này là ta lỗ mãng, cũng không báo chút tin tức cùng nàng, chỉ sợ trong lòng nàng mất hứng."

Hoa Trạch nhất thời nói: 

"Làm sao hội? Gia vì cưới Thường tam cô nương, hao phí bao nhiêu tâm huyết? Còn tự mình tiến cung đi cầu Quý phi nương nương hỗ trợ đó. Tiểu nhân nếu là Thường tam cô nương, sợ là sẽ đối với gia khăng khăng một mực."

Lời này Lưu Đồng thích nghe, nở nụ cười, vẫn là trở về hiện thực nói: 

"Nhuận Chi tính tình không phải như thế này..."

Hắn suy nghĩ một chút nói: 

"Không được, ta còn muốn cùng Nhuận Chi nói một chút, miễn cho nàng oán trách ta."

Mặc dù Hoa Trạch cảm thấy chủ tử của mình suy nghĩ nhiều, nhưng hắn tự nhiên sẽ không mở miệng nói ra. Lưu Đồng muốn ước gặp Thường Nhuận Chi, Hoa Trạch liền tận tâm làm chân chạy giúp hắn truyền tin.

Bên này Lưu Đồng không yên, sợ Thường Nhuận Chi trách ở hắn, bên kia Quý phi cũng đang phát sầu.

Lưu Đồng đẩy nan đề vung cho bà, bà không có khả năng không đi giải quyết. Thật muốn để Lưu Đồng đem chuyện đích nữ Mạc gia gả chấn động lúc trước đi xuống, bà ở trước mặt bệ hạ thể diện cũng không có.

Đáng Quý phi cũng xác thực lo lắng, liền tính nàng khuyên Nguyên Vũ đế, Nguyên Vũ đế cũng không đáp ứng Lưu Đồng cọc hôn nhân này.

Hiểu chi lấy lý là nói không thông, biện pháp duy nhất đó là động chi lấy tình.

Quý phi suy nghĩ hai ngày, đánh tốt lắm suy nghĩ trong đầu, rồi mới thừa dịp thời điểm Nguyên Vũ đế đến trong tẩm cung bà nghỉ đêm, nhàn thoại việc nhà nhắc tới vài vị hoàng tử gia và nhóm hoàng tôn, thuận tiện cũng ném ra chuyện hôn nhân của Lưu Đồng.

"Cửu hoàng tử cũng mau hai mươi hai, đầu hai năm không có cưới hoàng tử phi, cũng không thấy hắn sốt ruột. Mắt nhìn liền thấy thập nhị hoàng tử cũng đã có nhi tử, cửu hoàng tử còn chưa có cái hậu tự, bệ hạ cũng không nóng nảy sao?"

Nguyên Vũ đế mặc trù sam minh hoàng, nằm ở trên giường nói: 

"Nếu nàng không nói, trẫm cũng không nghĩ tới chuyện này."

Quý phi liền oán trách nói: 

"Đều là nhi tử, bệ hạ cũng quá mức xem nhẹ cửu hoàng tử thôi."

Nguyên Vũ đế cười cười, nói: 

"Ai bảo hài tử kia cùng trẫm không tri kỷ, mẫu phi hắn lại chết kỳ quái như vậy? Trẫm nhìn hắn cũng cảm thấy tà khí phát hoảng, càng nhìn ánh mắt kia, u lam u lan, nhìn rất tà tính."

Nhắc tới Du quý nhân cùng Lưu Đồng có huyết thống dị tộc, Quý phi cũng không tốt nói cái gì, chỉ có thể vòng vo đề tài nói: 

"Vậy nô tỳ lúc này nhắc tới, bệ hạ đối với hôn sự cửu hoàng tử có thể có ý tưởng gì?"

Nguyên Vũ đế suy tư một trận, nói: 

"Trẫm đối với nữ nhi thế gia, thiên kim quan gia cũng không quen thuộc, muốn nói nhân tuyển, trẫm nơi này quả thật không có. Hôm nay nàng nhắc tới hôn sự của Tiểu Cửu, nhưng là đã có người xem trọng, tính toán bán phân phối Tiểu Cửu rồi sao?"

Quý phi thần bí cười nói: 

"Bệ hạ không ngại sai sai?"

"Còn cùng trẫm đánh lên bí hiểm ư. Nàng nói thẳng đi, nếu là cùng Tiểu Cửu thích hợp, vậy định ra. Tiểu Cửu tuổi cũng không nhỏ, còn chưa có cái hậu tự sẽ kỳ quái."

Nguyên Vũ đế nhìn Quý phi, Quý phi liền êm tai nói: 

"Đều không phải nô tỳ coi trọng người, mà là cửu hoàng tử đến trước mặt nô tỳ cầu, muốn cưới nhân gia."

"Hửm?" 

Nguyên Vũ đế cảm thấy ngoài ý muốn: 

"Là cô nương nhà ai?"

Quý phi liền đơn giản kể rõ tình huống Thường Nhuận Chi rõ ràng, chặn chỗ hiểm yếu.

Nguyên Vũ đế nghe xong nhất thời liền hổ mặt, mắng Quý phi: 

"Tiểu Cửu hồ đồ, nàng cũng hồ đồ theo sao? Phủ An Viễn hầu dễ nói, nữ nhi nhà hắn cho hoàng gia làm vợ nhỏ cũng không phải không có, tiểu ngũ gia không phải là phủ An Viễn hầu đi ra sao? Nhưng này lại là thứ nữ còn là người đã hòa ly, làm sao có thể cho Tiểu Cửu? Nàng còn đến trước mặt trẫm giúp hắn biện hộ?"

Quý phi nhất thời ủy khuất từ trên giường ngồi dậy, một thân nội sam đỏ tươi nổi bật lên da thịt trắng như tuyết của nàng.

"Bệ hạ cho là trong lòng nô tỳ nghĩ như vậy? Nhưng không chịu nổi cửu hoàng tử vui mừng! Hắn biết bệ hạ tất nhiên không đồng ý cọc hôn sự này, nên đến cầu trước mặt nô tỳ, còn quỳ gối trước mặt nô tỳ nữa."

Quý phi giả ý lau lệ nói: 

"Bệ hạ sở hữu hoàng tử công chúa, không có một người từ trong bụng nô tỳ sinh ra, nhưng nô tỳ đều đem bọn họ xem như hài tử của chính mình mà đối đãi, luyến tiếc bọn họ chịu ủy khuất. Cửu hoàng tử từ nhỏ đã không cùng người thân cận, đối với nô tỳ cũng là giống nhau cung kính xa cách, ngay cả Hiển tần còn có ngũ hoàng tử đi được gần chút. Bây giờ hắn muốn cưới người, lại cầu đến chỗ mẫu phi là nô tỳ, nô tỳ có thể không giúp hắn chiếu cố sao?"

Nguyên Vũ đế bị Quý phi này vừa khóc vừa kể làm cho xấu hổ, nhẹ giọng làm dịu nàng nói: 

"Nàng đa tâm, trẫm không phải trách nàng. Nhưng là, có thể là nữ tử như vậy, làm sao có thể xứng đôi với Tiểu Cửu..."

"Bệ hạ mới vừa rồi trong lời nói còn mang theo ý tứ ghét bỏ cửu hoàng tử, lúc này lại đau thương cửu hoàng tử." 

Quý phi nín khóc mỉm cười, lại than nhẹ một tiếng, buồn bã nói: 

"Theo nô tỳ xem, cũng không có cái gì phối không xứng. Cửu hoàng tử tự mình nói, hắn là một quan phu, còn mang theo danh khắc thê, nào có lập trường chọn nhân gia."

Quý phi nhẹ giọng nói: 

"Nô tì nghĩ, cửu hoàng tử là yêu thích Thường thị, nên hắn để ý đi."

Bởi vì câu này mà Nguyên Vũ có chút hoảng hốt.

Quý phi nói: 

"Cửu hoàng tử từ nhỏ đã bị người xem nhẹ nên quen, gặp được một người hắn để ý, nhường hắn nhớ tới liền cảm thấy cả người cao hứng ấm áp, nhiều không dễ dàng, tự nhiên là nghĩ đem người như vậy vĩnh viễn giữ ở bên người. Kỳ thực nô tỳ rất lý giải tâm tính của hắn."

Quý phi chậm rãi xem định Nguyên Vũ đế, ngân nga thở dài: 

"Hắn như vậy... Nhường nô tỳ nhớ tới hoàng hậu khi còn tại thế. Lúc ấy biểu cảm của bệ hạ khi nói tới hoàng hậu, cùng cửu hoàng tử ở trước mặt nô tỳ nhắc tới Thường thị, quả thực giống nhau như đúc..."
vay tiền online, bất động sản khuyến mãi giảm giá cực sốc căn hộ VIP 3 phòng ngủ chỉ có tại truyenhay.com

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 2 /10 từ 3 lượt.

loading...
DMCA.com Protection Status